ตกแต่งคอนโด 2 ห้องนอนสำหรับคนรักการอ่าน

แต่งคอนโดมิเนียม-2-ห้องนอนสำหรับคนรักการอ่าน

ตกแต่งคอนโด 2 ห้องนอนสำหรับคนรักการอ่าน

เห็นแผงหนังสือเต็มผนังกับอาร์มแชร์นุ่ม ๆ แบบนี้แล้วนึกอยากกลับไปหยุดยาวอีกสักรอบเลยค่ะ ใครอยู่คอนโดและรักการอ่าน ลองดูไอเดียแต่งห้องสบาย ๆ หลังนี้กันนะคะ

112

สำหรับคอนโดห้องนี้อยู่ในพื้นที่ใกล้ป่าโปร่งชานเมืองของประเทศสวีเดนค่ะ อากาศอบอุ่นจนถึงหนาวเย็นเป็นส่วนใหญ่ จึงมีท้องฟ้าอึมครึมเป็นส่วนมากตลอดทั้งปี ดังนั้นห้องคอนโดจึงออกแบบให้มีกระจกช่องแสงขนาดใหญ่ เพื่อให้พื้นที่ห้องได้รับแสงสว่างสม่ำเสมอกันตลอดทั้งปี เหมาะกับเจ้าของห้องที่รักการอ่านห้องนี้ค่ะ

23

ส่วนของห้องนั่งเล่น จะเป็นทั้งพื้นที่อ่านหนังสือ มีชั้นหนังสือสูง ๆ จัดวางหนังสือไว้ให้ทุกคนในบ้านได้มาใช้เวลาร่วมกัน มีอาร์มแชร์ตัวนุ่มไว้เอนหลังอ่านหนังสือสบายในวันหยุด  บริเวณเดียวกันนี้ยังจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารชุดกลางเอาไว้  พร้อมมีโซฟาดูทีวีไว้ด้วย นอกระเบียงปูพื้นด้วยแผ่นไม้ จัดวางม้านั่งไม้สำหรับนั่งชมวิวได้ปลอดโปร่ง

32

ด้านในแบ่งออกเป็นสองห้องนอน ตกแต่งสวยสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย มีห้องครัวและห้องรับประทานอาหารแยกต่างหากออกไปอีกห้องหนึ่ง  ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษาความสะอาด มีหน้าต่างห้องเปิดขับไล่กลิ่นและควันขณะทำอาหารได้ จัดวางชุดครัวไว้เต็มผนังด้านยาวใช้งานได้ง่าย คอนโดห้องนี้มีพื้นที่ค่อนข้างมาก จึงสามารถพักอาศัยได้ตั้งแต่ 2-4 คนเลยทีเดียวนะคะ

42

52

62

72

82

92

102

Credit Picture : bjurfors