รีวิว-เยี่ยมชม คอนโด เดอะ พอยต์ คอนโด แหลมฉบัง (The Point Condo Laemchabang)

รีวิว-เยี่ยมชม คอนโด เดอะ พอยต์ คอนโด แหลมฉบัง (The Point Condo Laemchabang)

วันนี้ Checkraka.com เปลี่ยนบรรยากาศพามาชมคอนโดมิเนียมโซนต่างจังหวัดกันบ้างค่ะ เราอยู่กันที่ เดอะ พอยต์ คอนโด แหลมฉบัง (The Point Condo Laemchabang) ในจังหวัดชลบุรีนี่เอง โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่สไตล์ Modern Resort จากค่าย ควอลิตี้เฮ้าส์

อยู่บนพื้นที่ EEC ทำเลศักยภาพที่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง และไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มากนัก กับราคาเริ่มต้นไม่ถึงล้านที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ โครงการนี้จะมีความน่าอยู่ขนาดไหนตามไปชมกันค่ะ

ข้อมูลโครงการ

 • เจ้าของและผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท คาซ่าวิลล์ (ชลบุรี 2554) จำกัด ในเครือควอลิตี้เฮ้าส์
 • ที่ตั้งโครงการ : ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • อาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร จำนวนห้องพักอาศัย 679 ยูนิต และร้านค้า 4 ยูนิต
 • ขนาดที่ดินทั้งโครงการ : 5-1-76 ไร่
 • ลิฟต์โดยสาร : แบบล็อคชั้น อาคารละ 2 ตัว
 • ห้องชุดพักอาศัย : แบบ Studio ขนาด 26.00 ตร.ม.
 • ราคาเริ่มต้น 729,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ 16 พ.ย. 61)
 • วันที่เข้าเยี่ยมชม – รีวิวคอนโด  16 พ.ย. 61

ทำเลที่ตั้ง

เดอะ พอยต์ คอนโด แหลมฉบัง (The Point Condo Laemchabang) ตั้งอยู่ติดถนนดาวเทียม ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นับว่าเป็นทำเลที่รายล้อมไปด้วยนิคมอุตสาหกรรม ความโดดเด่นคือ ผู้คนที่เข้ามาทำงาน อยู่อาศัย หรือประกอบธุรกิจส่วนตัวมีเยอะมาก รวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ ก็อยู่ไม่ไกลนัก ที่ตั้งของโครงการห่างจากถนนสุขุมวิท ประมาณ 700 เมตร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง, นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมในเครือสหพัฒน์

นอกจากนี้รอบๆ โครงการยังใกล้ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ซึ่งกระจายตัวอยู่รอบๆ เช่น HARBOR MALL, Makro, Tesco Lotus เป็นต้น ถ้าถามถึงอาหารการกินก็หมดห่วง เพราะในระยะ 100 – 200 เมตร ก็มีทั้ง 7-11, Family Mart และตลาดนัดขายอาหารทั้งอาหารคาวหวานที่เปิดในช่วงค่ำ ส่วนโรงพยาบาลรอบๆ โครงการก็มีหลากหลายมาก ใกล้กับโครงการที่สุดคือ โรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง เลยไปทางเกาะลอยก็จะมีโรงพบาลใหญ่ๆ อย่าง โรงพยาบาลสมิติเวช, โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา และโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี

ส่วนสถานศึกษาก็มีมหาวิทยาลัยใหญ่ๆ อย่าง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา และวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีราชา ด้านโรงเรียนก็มีโรงเรียนชื่อดังตั้งอยู่ไม่ไกล เช่น โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา และโรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ ซึ่งจริงๆ แล้ว ทำเลแหลมฉบังก็มีทุกอย่างคล้ายๆ กรุงเทพฯ เลย

การเดินทาง

การเดินทางเข้าออกโครงการโดยใช้รถยนต์ มีหลายเส้นทางดังนี้

การเดินทางเข้าโครงการเส้นทางที่ 1 จากมอเตอร์เวย์

การเดินทางเข้าโครงการเส้นทางที่ 2 จากพัทยา

การเดินทางออกจากโครงการเส้นทางที่ 1 ออกไปทางบางแสน

การเดินทางออกจากโครงการเส้นทางที่ 1 ออกไปมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองชลบุรี

สภาพแวดล้อมใกล้เคียง

ทำเลที่ตั้งของโครงการนี้ถือว่ามีความสมบูรณ์ในตัวเองดีมาก คนที่มาทำงานในเขตนิคมอุตสาหกรรมใช้ชีวิตอยู่เป็นปีๆ กิจการห้างร้านต่างๆ ก็มีการขยายตัวรองรับกลุ่มลูกค้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณโครงการก็มีร้านสะดวกซื้อ ทั้ง 7-11, Family Mart และตลาดนัดขายอาหารในช่วงเย็น ระยะการเดินไม่เกิน 100 เมตร ส่วนห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ก็ตั้งอยู่ไม่ไกลนัก อย่าง HARBOR MALL, Makro และ Tesco Lotus ถือว่ามีครบทั้งของสดของคาวหวาน ราคาย่อมเยา ทั้งยังมีโรงเรียน โรงพยาบาลชื่อดังอยู่ใกล้ๆ การใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ในระยะยาวก็หมดห่วง

ภาพมุมนี้หันไปทางทะเล จะเห็นว่าที่ตั้งของโครงการอยู่ติดถนนดาวเทียม จากโครงการออกไปยังถนนสุขุมวิท ระยะทางประมาณ 700 เมตร  บริเวณรอบๆ เป็นบ้านพักอาศัยสูงไม่เกิน 5 ชั้น และพื้นที่ฝั่งตรงข้ามโครงการก็ยังเป็นพื้นที่เปล่า  หันไปทางไหนก็ไม่มีอะไรมาบล็อควิวเลยค่ะ

รูปแบบตึก และตัวโครงการโดยรวม

โครงการ เดอะ พอยต์ คอนโด แหลมฉบัง ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5-1-76 ไร่ เป็นคอนโด Low-Rise ความสูง 8 ชั้น 4 อาคาร แบ่งออกเป็น อาคาร A,B,C และ D ออกแบบมาในสไตล์ Modern Resort มียูนิตทั้งหมด 683 ยูนิต แบ่งเป็นห้องพักอาศัย 679 ยูนิต และร้านค้า 4 ยูนิต แต่ละอาคารประกอบด้วย

 • อาคาร A : ห้องพักอาศัย 160  ยูนิต และร้านค้าอีก 4 ยูนิต ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 1
 • อาคาร B : ห้องพักอาศัย 173  ยูนิต
 • อาคาร C : ห้องพักอาศัย 173  ยูนิต
 • อาคาร D : ห้องพักอาศัย 173  ยูนิต

สำหรับห้องพักอาศัยเริ่มตั้งแต่ชั้น 1 เป็นต้นไป ส่วนใหญ่หันหน้าไปทางทิศเหนือ-ใต้ มีข้อดีในเรื่องของทิศทางลม และแดด โดยห้องทางทิศใต้จะได้ลมค่อนข้างดี ส่วนห้องทางทิศเหนือก็ไม่โดนแดดมากจนเกินไป

ตัวอาคารออกแบบมาใส่รูปทรงตัว I ภายนอกอาคารตกแต่งในโทนสีเทาดูขรึมๆ วางตัวอาคารขนานกับถนนดาวเทียม จัดวางอาคาร A ไว้หน้าสุด และถัดไปเป็นอาคาร B,C และ D ตามลำดับ โดยจากหน้าโครงการไปจนสุดอาคาร D มีระยะทางเพียง 100 เมตร เท่านั้น ถือว่าไม่ไกลเลยลูกบ้านที่อยู่อาคาร D เดินได้สบายๆ แต่ละอาคารจะมีระยะห่างจากกันประมาณ 7 เมตร ตกแต่งเป็นพื้นที่สวนสีเขียวสไตล์ Modern Resort ถือว่าเป็นระยะที่ห่างพอที่จะไม่ทำให้รู้สึกสูญเสียความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านอาคารข้างๆ กัน และยังได้ความสดชื่นจากสวนสีเขียวอีกด้วย

ทุกอาคารจะมีลิฟต์โดยสารแบบล็อคชั้นจำนวน 2 ตัวต่ออาคาร อัตราส่วนการใช้ลิฟต์เฉลี่ยทั้งโครงการอยู่ที่ 86 ยูนิตต่อลิฟต์ 1 ตัว อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน พื้นที่จอดรถอยู่บริเวณชั้น 1 รอบๆ อาคารพักอาศัย ทั้งโครงการสามารถจอดรถจักรยานยนต์ได้ 24 คัน และจอดรถยนต์ได้ประมาณ 400 คัน ปัจจุบันสร้างเสร็จสามารถจอดได้แล้ว 107 คัน ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยจะดำเนินการยกให้เป็นทรัพย์สินส่วนกลางต่อไป ส่วนเส้นทางการเดินรถภายในโครงการเป็นแบบ 2 เลน สามารถวิ่งสวนกันได้ (ตามแนวลูกศร)

บรรยากาศโดยรอบโครงการส่วนใหญ่ ติดกับที่ดินเปล่ายังคงได้วิวเปิดโล่งทุกทิศ หมดห่วงเรื่องการโดนบล็อควิว โดยที่แต่ละทิศจะติดกับสถานที่ต่างๆ ดังนี้

ทิศใต้ : ฝั่งด้านหน้าโครงการติดถนนดาวเทียม ฝั่งตรงข้ามเป็นที่ดินเปล่า ได้วิวเปิดโล่ง
ทิศตะวันตก : เป็นชุมชนบ้านพักอาศัยความสูง 1-2 ชั้น
ทิศเหนือ : ฝั่งด้านหลังโครงการ ใกล้กับอาคาร D จะเป็นที่ดินเปล่าได้วิวเปิดโล่ง
ทิศตะวันออก : ติดกับที่ดินเปล่า

ส่วน Floor Plan Building ของแต่ละอาคารจะเหมือนกันคือ เป็นห้องพักอาศัยเริ่มต้้งแต่ชั้น 1 แต่ละชั้นจะมีห้องพักอาศัยเฉลี่ย 20-21 ยูนิต/ชั้น ยกเว้นเพียงอาคาร A ที่นอกจากจะมีห้องพักอาศัยแล้วยังมีร้านค้าอีก 4 ร้าน

ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก

ราคาและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องโดยประมาณ

 • ราคาเริ่มต้น 729,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง : 30 บาท/ตร.ม./เดือน (ชำระล่วงหน้า 1 ปี ณ วันโอน)
 • เงินกองทุนแรกเข้า : 300 บาท/ตร.ม. (ชำระครั้งเดียว ณ วันโอน)
 • เงินจอง : 5,000 บาท
 • ทำสัญญา : 5,000 บาท

สถานะปัจจุบันของโครงการ

โครงการ เดอะ พอยต์ คอนโด แหลมฉบัง เปิดจองรอบ VIP ไปเมื่อวันที่ 10 – 11 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ปัจจุบันเปิดขายเฉพาะอาคาร D เปิดขายทุกห้องทุกชั้น ส่วนอาคาร A – C ยังมีกำหนดเปิดขายประมาณปี 2562 สามารถเข้าชมห้องจริงบรรยากาศจริงของโครงการได้ทุกวัน ณ ที่ตั้งโครงการในซอยมโนรม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 1388

ขอขอบคุณเว็ปไซต์ checkraka ที่อนุญาตให้ลงภาพและเนื้อหาบางส่วน ติดตามเนื้อหาฉบับเต็มได้ที่ checkraka.com